Nếu bạn đang có ý định tự tay may một chiếc túi tote xinh xắn, tiện dụng thì bài viết này dành cho bạn. Cách may túi xách sẽ được xưởng may đồng phục Áo Thun Sài Gòn chia sẻ chi tiết, tường tận nhất sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn dù không giỏi may vá nhưng vẫn tự làm thành chiếc túi xách đẹp và thẩm mỹ nhất.

Xem thêm: Cách May Balo Dây Rút Tại Nhà Đơn Giản

Chất liệu vải nhất để may túi xách?

Vải tốt nhất trong cách may túi xách, túi tote là vải canvas, chất liệu bền và vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, đối với cách may túi xách tại này thì vải canvas là một lựa chọn không tồi bởi chúng rất dễ may. 

Chiếc túi tote có thể được làm từ bất kỳ loại vải dệt nào từ cao cấp đến bình dân. Đối với chiếc túi giản dị, nhẹ bạn có thể chọn vải lanh hoặc vải cotton. Để có chiếc túi tote chắc chắn và bền hơn, bạn hãy chọn vải có trọng lượng nặng như denim, canvas hoặc twill (vải đan chéo).

Hiện nay, vải canvas có rất nhiều loại đẹp như mẫu vải cotton canvas in hoa cho dây đai, linen canvas, duck canvas…  Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể sử dụng vải lót hoặc vải thừa còn lại để làm dây đeo túi. 

Thực tế có rất nhiều cách may túi xách khác nhau, Áo Thun Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn cách may tốt nhất, thú vị và vô cùng đặc biệt trên nền vải hoa canvas này.

cach may tui

Kích thước túi tote 

Mẫu túi tote lớn có dây đai dài hơn, thân to hơn nên có thể chứa được nhiều đồ hơn, kể cả những đồ cồng kềnh. Về cấu trúc, túi tote lớn cũng tương tự nhưng loại túi tote bình thường nhưng với kích thước lớn hơn. Cụ thể, các kích thước túi tote được liệt kê như sau:

* Túi tote vừa (Medium bag):

45″/1.14 M fabric 1.25 yd (1.25 m)
58″/1.5 M fabric 1 yd (1 m)

* Túi tote lớn (Large bag):

45″/1.14 M fabric 2 yd (2 m)
58″/1.5 M fabric 1.5 yd (1.5 m)

Dụng cụ cần chuẩn bị cho cách may túi xách

* Nguyên vật liệu:

  • Vải canvas ~ 45cm (1/2 yard ~ 36 inches).
  • Vải lót 100% cotton ~ 45cm.
  • Vải cotton cho dây túi ~ 136cm (1,5 yard, dây đai như hình là 25-28 inch mỗi dây).

* Công cụ:

  • Kéo cắt vải.
  • Máy cắt quay Rotary Cutter.
  • Kim khâu.
  • Công cụ đánh dấu.
  • Bàn là.

Hướng dẫn chi tiết cách may túi xách

Bước 1: Sử dụng mảnh vải canvas may ngoài cắt thành kích thước 18×36 inch (~46×91 cm), còn vải lót cắt thành kích thước 18×34 inch (~46×86 cm).

cach may tui

Bước 2: Đối với mảnh vải may ngoài, bạn tiến hành gấp mép vải vào ¼ inch, sau đó tiếp tục gấp vào 1 inch để may đường viền trên túi. Hãy sử dụng bàn là để ủi mép vải được phẳng và vào nếp hơn.

cach may tui

Bước 3: Nếu bạn muốn may thêm một ngăn trong chiếc túi tote của bạn thì bây giờ là lúc để làm điều đó. Sử dụng mảnh vải ngoài cắt theo kích thước 9×6 inch ( ~ 23×15 cm và có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn).

cach may tui

Bước 4: Zigzag xung quanh toàn bộ mảnh vải trên, sử dụng bàn là và là khoảng 2cm dọc theo cạnh trên, sau đó tiến hành khâu từ trên xuống dưới.

cach may tui

Bước 5: Tìm tâm của lớp lót và tâm của túi bằng cách gấp chúng làm đôi để tạo nếp gấp và ghim vào mặt phải của lớp lót cách mép khoảng 10 cm.

cach may tui

Bước 6: Khâu túi bằng cách may dọc theo mặt phải, dọc theo đáy và lùi vào mặt trái của túi, cuối cùng khâu lại một cách thật khéo léo.

cach may tui

Bước 7: Đặt mảnh vải ngoài của túi trên mặt bàn, đặt vải khâu túi vào giữa và căn chỉnh, có thể sử dụng kéo cắt các phần vải thừa để cân bằng chúng. Tiến hành gấp hai bên viền mép vải và sử dụng bàn là để ủi thẳng. Đảm bảo rằng lớp lót nằm hoàn toàn bên dưới đường viền, đã được ủi và ghim đúng vị trí.

cach may tui

Bước 8: Nếu bạn đang sử dụng vải cotton cho dây đai, bạn có thể bỏ qua Bước 9. Nếu bạn muốn làm dây đai từ vải lót của mình, hãy cắt vải thành 4 dải có kích thước đều nhau 5×46 cm. Đặt các mặt phải lại với nhau và may dọc theo cạnh dài với 1/4 đường may cho phép. Lộn mặt phải ra ngoài, ấn kỹ đường may và đường khâu trên cùng bằng đường khâu 0.5-1 cm tính từ mép.

cach may tui

Bước 9: Chèn cạnh thô của dây đeo vào dưới viền túi, cách cạnh bên 10 cm và ghim cố định.

cach may tui

Bước 10: May dọc theo mép gấp của viền bằng dây đeo ở vị trí này để cố định.

cach may tui

Bước 11: Lật tay cầm lên và ghim/ kẹp vào vị trí, sau đó may dọc theo đế của dây đeo và dọc theo mép trên để cố định. 

cach may tui

Bước 12: Xếp túi với vải bên ngoài hướng ra ngoài. Đảm bảo không có nếp nhăn hoặc bong bóng sao cho chúng hoàn toàn bằng nhau và được ghim vào đúng vị trí.

cach may tui

Bước 13: May dọc theo các cạnh được ghim khoảng 1/4 inch.

cach may tui xach13 1

Bước 14: Sau đó lộn túi từ trong ra ngoài và ấn kỹ các đường nối với nhau. Hãy chắc chắn chúng được ép phẳng và cố định vào vị trí.

cach may tui

Bước 15: May dọc theo các đường nối hai bên chiếc túi với lớp lót, đường may có thể lớn hơn ~1.27 cm để khâu lại tốt hơn.

cach may tui

Bước 16: Lộn mặt phải ra ngoài và lưu ý không có mép vải thừa nào lọt qua đường may.

cach may tui

Bước 17: Tạo một nếp gấp dọc theo nếp gấp dưới cùng của túi và nối đường may đó với đường may bên. Sử dụng thước kẻ và vẽ một đường khoảng 9 cm vuông góc với đường may.

cach may tui

Bước 18: May dọc theo đường đã vẽ và cắt bỏ phần góc để chừa lại 1/4 hoặc ít hơn.

cach may tui

Bước 19: Lật túi từ trong ra ngoài và ấn ngón tay vào đường may bên trong để tạo hình. Tiến hành may lại để hoàn thành cách may túi xách.

cach may tui

Bước 20: Kiểm tra tổng quan chiếc túi, cắt bất kỳ phần chỉ thừa nào để chúng trông chỉn chu hơn.

cach may tui

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chi tiết hướng dẫn cách may túi xách đẹp, dễ làm và cho ra thành phẩm đẹp nhất mà Áo Thun Sài Gòn đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng giúp các bạn có thể tự tay làm ra chiếc túi xách tiện ích và phù hợp với sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028.6650.8833
challenges-icon chat-active-icon