Áp lực trong công việc, áp lực trong cuộc sống, xã hội phát triển và mọi thứ luôn thay đổi, những áp lực khiến cho con người ta cảm thấy như những tảng đá đè lên thân thể vậy. Lúc này thì cơ thể bị đè nén quá nhiều sẽ gây nên stress khiến cơ thể mệt mõi, đó là vì những công việc quay vòng vòng, đó là những lời nói dị nghị, chửi bới bởi những người xung quanh. Vậy làm sao để thoát ra được Đó chính lúc bạn cần tĩnh tâm lại và không nghĩ ngợi rồi bỏ qua những chuyện không hay.

Cách để tĩnh tâm xua tan mệt mõi

calmdown

Để tĩnh tâm tức là lúc làm trống não bạn, không suy nghĩ, không ưu phiền. Não con người cũng như một cốc nước, nó chỉ có thể chứa được một số thông tin nhất định, chứ không thể chứa tất cả. Vì vậy nên khi bạn gặp điều mới bạn sẽ quên điều cũ. Và tĩnh tâm sẽ giúp bạn loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi trí óc ta. Đễ tĩnh tâm thì người ta thường làm những điều sau:

Đi chơi thật xa

Đây là lúc rủ đứa bạn thân, hoặc rủ người yêu cũng nhau đi chơi thật xa, khám phá vùng đất mới, khám phá những cái mới. Và tuyệt đối không bàn đến công việc. Ngoài ra những người mà là kẻ thù, hay những người gây ảnh hưỡng tâm lý bạn thì không nên đi cùng.

Một khi đã chơi thì chơi hết mình, hết sức, cơ thể vận động sẽ tiết ra endophin khiến cho tinh thần phấn chấn hơn, và quên đi sự đời. Sau quãng thời gian này thì hãy lấy động lực và tiếp tục cuộc sống.

Ngồi Thiền

Là một trong những cách để tập trung tâm trí và loại bỏ những suy nghĩ tốt nhất. Ngồi thiền không chỉ giúp bạn giảm stress hiệu quả mà còn xua tan nhiều bệnh tật. Nếu có thể hãy đi tới những những trung tâm để học cách thiền, còn không thì có thể tự tập tại nhà. Nhớ tập nơi vắng vẻ nhất, nếu ở thành phố thì bạn có thể bật trang web calm.com và chọn một cảnh vật để ngồi thiền khoảng 30 phút. Tìm hiểu cách ngồi thiền bằng đường link ở trên.

Dọn lại nhà

Đây là lúc bạn nên trang trí lại ngôi nhà của bạn, những cái gì bẩn thì vứt đi, những cái gì chưa gọn thì sắp xếp cho gọn, những cái gì xấu thì trang trí lại cho đẹp. Khi căn nhà đổi khác thì bạn cũng đổi khác. Công việc này khiến bạn vui tươi hơn để bắt đầu một ngày hôm sau thật tốt. Sau khi làm việc nhà thì hãy nhìn lại sự đổi khác lúc này não của bạn cũng sẽ đổi khác và phấn chấn hơn. Chiều đi tắm nước nóng hoặc xông hơi nữa là quá tuyệt vời luôn. Vậy nên nếu nhà chưa có máy nước nóng thì cũng nên mua một cái nhé.

Trên là một trong những số ít cách để bạn có thể bình tâm lại, sống chậm lại và yêu thương nhau nhiều hơn. Hãy áp dụng bất cứ khi nào bạn cảm thấy stress, ngoài ra ngồi thiền là công việc rất tốt, bạn hãy ngồi thiền thường xuyên để tạo thành một thói quen. Nó không chỉ giúp bạn không còn tress mà còn giúp bạn hạn chế bị stress. Kiểu như liều vắc xin chống stress vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028.6650.8833
challenges-icon chat-active-icon